Mách bạn cách làm tinh dầu vỏ bưởi an toàn

Tinh dầu vỏ bưởi hiện nay được bày bán rất nhiều trên nhờ vào nguồn nguyên liệu dồi dào, không khó để kiếm tìm. Tác dụng do loại tinh dầu này mang lại rất nhiều, nhưng hiệu quả nhất là dùng cho tóc. Bài viết sẽ mách bạn cách làm tinh dầu vỏ bưởi vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn tại nhà.

Để làm được tinh dầu vỏ bưởi trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ gồm có: 1 trái bưởi, 1 ly nước lọc và 1 lọ thủy tinh.

Trước tiên ta cắt lấy lớp vỏ mỏng bên ngoài của quả bưởi, đây chính là phần chứa toàn bộ tinh dầu. Sau đó, vắt tinh dầu từ vỏ vừa cắt vào trong lọ thủy tinh, rồi đổ nước lọc vào, lắc đều. Lưu ý là tỷ lệ giữa phần tinh dầu vắt được và nước lọc là 1:100. Như vậy, ta đã có được tinh dầu để bôi lên tóc mỗi ngày, giúp tóc thêm mềm mượt, chắc khỏe và chống rụng tóc.

Tinh dầu vỏ bưởi đặc biệt tốt cho tóc
Tinh dầu vỏ bưởi đặc biệt tốt cho tóc

Cách làm tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể  làm tinh dầu vỏ bưởi bằng cách tương tự cách trên, đó là vắt lấy tinh dầu từ lớp vỏ bưởi tươi, cho nước lọc vào lắc đều lên. Nhưng lần này, bạn chỉ gạn lấy tinh dầu bưởi bằng cách đổ nước pha với tinh dầu vỏ bưởi vào một lọ thủy tinh có miệng nhỏ và đậy nắp lại. Một lúc sau tinh dầu sẽ nổi lên trên mặt nước phía miệng của lọ, sau đó dốc ngược lọ thủy tinh lại thì phần tinh dầu sẽ nổi ở phía đáy lọ. Từ từ mở nắp lọ để cho phần nước chảy xuống và giữ lại phần tinh dầu nổi lên. Công đoạn này đỏi hỏi bạn phải thật khéo léo để không bị đổ hết tinh dầu ra ngoài theo nước. Lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít còn tùy thuộc vào lượng vỏ bưởi bạn dùng và lượng tinh dầu chứa trong vỏ bưởi đó.

Ngoài hai cách trên ra thì bạn còn có thêm một  cách làm tinh dầu vỏ bưởi như sau. Nguyên liệu chuẩn bị là 1 cái bếp, 1 ít nước, 1 cái nồi nhỏ, và không thể thiếu được thành phần quan trọng đó là vỏ bưởi đã phơi khô. Với vỏ bưởi phơi khô này bạn có thể dùng để làm tinh dầu hay sử dụng bất cứ khi cần. Đầu tiên, bạn cho vỏ bưởi (có thể sắt thành miếng nhỏ) vào trong nồi, đổ ngập nước và nấu vỏ bưởi từ 15 – 20 phút. Sau đó để nước nguội, nước này có chứa tinh dầu nên dùng cho việc gội đầu hoặc dưỡng tóc cũng rất tốt.

Thường xuyên dùng tinh dầu bưởi để có một mái tóc như ý
Thường xuyên dùng tinh dầu bưởi để có một mái tóc như ý

Thông thường cách đơn giản và hiệu quả nhất dùng tinh dầu vỏ bưởi dành cho tóc là trộn 5-8 giọt tinh dầu với dầu gội đầu hoặc hòa với nước rồi thoa đều lên tóc. Áp dụng thường xuyên tóc bạn sẽ trở nên bóng mượt hơn, kể cả những bạn mắc phải chứng hói đầu hay tóc mọc thưa thì nên dùng thường xuyên để kích thích mọc tóc và sở hữu một mái tóc dày như ý muốn.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng tinh dầu vỏ bưởi không phải là thuốc, nên với những trường hợp tóc rụng quá nhiều thì nó không có tác dụng. Vì là đồ làm thủ công nên loại tinh dầu này không dùng được lâu, do vậy mỗi lần làm chỉ nên làm một ít, khi nào dùng hết rồi làm mới tiếp, chứ không nên dùng tinh dầu đã hỏng sẽ hại đến tóc và da đầu. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tinh dầu cc, tinh dầu cam,… tại địa chỉ: tinhdaucaocap.net. Dòng sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi là sản phẩm bán chạy số 1 đảm bảo chất lượng và mức giá hợp lý.

>> Xem thêm: Giá tinh dầu bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *