Bạn đã biết cách bảo quản tinh dầu cao cấp đúng cách

Các sản phẩm tinh dầu cao cấp thường rất an toàn cho con người khi sử dụng. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng tinh dầu như các loại húng quế, sả, gừng, lá chanh, bưởi, cam, hoa lavender… với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên rất tốt cho làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe con người.

Nếu bạn chỉ đốt để tạo mùi thơm có lẽ rất an toàn bởi vì lượng tinh dầu cao cấp vô cùng nhỏ khuyếch tán vào trong khí , hàm lượng này còn ít hơn cả những chất ô nhiễm như khói, bụi, ơi xăng, ẩm mốc, vi khuẩn… có trong không khí. Và đặc biệt, sử dụng tinh dầu cao cấp vẫn an toàn hơn nước hoa xịt phòng hoặc nến thơm.

bảo quản tinh dầu cao cấp đúng cách
bảo quản tinh dầu cao cấp đúng cách

Có nhiều sách, báo tại việt nam mà các tác giả viết bài luôn nhầm lẫn giữa tinh dầu tự nhiên và hương thơm tổng hợp do vậy có rất nhiều chi tiết viết sai về hướng dẫn sử dụng cũng như cảnh báo an toàn. Tinh dầu nguyên chất không đươc bôi trực tiếp trên da trừ khi bạn đã thử nghiệm hoặc có ý kiến của các nhà chuyên môn.

Để có thể bôi trên da bạn cần pha nó với dầu dẫn.  Phụ nữ mang thai sử dụng tinh dầu tốt nhất nên dùng các loại tinh dầu sau: oải hương, khuynh diệp, tràm trà, tràm gió, hương thảo.  Trẻ sơ sinh không nên dùng tinh dầu bạc hà, thích hợp nhất là khuynh diệp, tràm gió. Đặc biệt khi sử dụng không nên để tinh dầu văng vào mắt hoặc miệng. không nên uống tinh dầu.

Các bảo quản tinh dầu cao cấp đúng cách

– Các chai tinh dầu tự nhiên thường được đựng trong chai thủy tinh có màu tối: màu nâu, màu xanh dương, màu đen hoặc đựng trong chai nhôm để tránh oxy hóa bởi ánh sáng.

– Để bảo quản bạn nên đóng kín chai và để chỗ mát, trong bóng tối.

– Nên để tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ vì có thể gây nguy hiểm

thời bạn sử dụng tinh dầu.

Người ta đã tìm thấy các chai tinh dầu trong hầm mộ ai cập vẫn còn nguyên vẹn mùi hương và khả năng trị liệu sau hàng ngàn năm. Theo tiến sĩ David các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất nếu được bảo quản tốt ( đựng trong chai thủy tinh màu tối hoặc chai nhôm, để chỗ mát, tránh ánh sáng mạnh) có thể để vô hạn. Các loại tinh dầu được bán ra tại Mỹ và Úc thì thường không ghi hạn sử dụng do lý do nêu trên. Với dầu dẫn thì sẽ có date sử dụng vì các loại dầu này có thể bị oxi hóa theo thời gian.

Trên đây là các hướng dẫn bảo quản tinh dầu cao cấp tốt nhất và đúng cách, bạn hãy tham khảo để biết cách bảo quản sản phẩm sử dụng lâu dài và không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *