Hướng dẫn cách tinh dầu bưởi trị rụng tóc hiệu quả

Đã từ lâu tinh dầu bưởi được biết đến là loại nguyên tự nhiên quý giá có khả năng cải thiện mái tóc xơ rối, gãy rụng. Vì vậy cách tinh dầu bưởi trị rụng tóc luôn được các chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Tinh dầu bưởi trị rụng tóc như thế nào?

Theo các nhà khoa học chứng minh, thành phần trong bưởi có chứa nhiều Naringin, Pectin, các loại vitamin A, C và men tiêu hóa…tốt cho cơ thể.

Huong- dan- cach- tinh-dau-buoi -tri- rung-toc
Hướng dẫn cách tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Bên cạnh đó, tinh dầu bưởi có khả năng kháng khuẩn, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong giúp kích thích mọc tóc, phục hồi tóc hư tổn làm mái tóc thêm bóng mượt, chắc khỏe.

Cách tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Cách dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc như sau:

Tinh-dau-buoi-tri-rung-toc
Cách tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Cách 1: Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu bưởi cùng với dầu gội, sau đó tiến hành gội đầu. Tinh dầu bưởi sẽ có tác dụng ngăn chặn tóc gãy rụng, xơ rối. Sau khi gội đầu xong, bạn hòa thêm vài giọt tinh dầu bưởi nữa và nước để gội lại đầu, làm như vậy để tinh dầu bưởi phát huy tối đa công dụng của mình.

Cách 2: Sau khi bạn gội đầu sạch, để khô tóc sau đó bạn thoa đều tinh dầu bưởi lên tóc. Thoa kí ở phần tóc gãy dụng nhiều. Thực hiện phương pháp này ngày 1-2 lần.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Cách 1: Lấy vỏ bưởi đã phơi hoặc đã sấy khô, sau đó cho vỏ bưởi vào một nồi nước nhỏ đun sôi trong 15-20 phút để tinh dầu tan trong nước. Sử dụng nước này để gội đầu sẽ rất tốt cho việc mọc tóc.

Cách 2: Dùng vỏ bưởi tươi nặn tinh dầu vào lọ đạt nắp. Sau đó cho nước vào bình với tỉ lệ nước gấp 100 lần lượng tinh dầu. Lắc đều cho tinh dầu hòa vào nước. Dùng tinh dầu này xoa đều lên tóc sẽ thấy tóc mềm mượt rõ rệt.

Trên đây là cách tinh dầu bưởi trị rụng tóc rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp tinh dầu bưởi trị rụng tóc này đòi hỏi phải kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian sẽ thất kết quả rõ rệt. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *