Tinh dầu quế

Tinh dầu quế nguyên chất là tinh dầu được chiết xuất từ vỏ và lá cây quế tự nhiên. Tinh dầu quế không những được dùng như là một gia vị trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình mà còn là thần dược chữa được nhiều các loại bệnh khác thường gặp.

Công dụng thần kỳ của tinh dầu quế  mà có thể bạn chưa biết:

– Tinh dầu quế  dùng chữa cảm, ho do lạnh, đau bụng, đau dây thần kinh, đau cơ, tăng hô hấp và hoạt động cho tim, sát khuẩn, kích thích ruột và tẩy giun và dùng làm nguyên liệu để chế tạo cao xoa.

– Dùng dầu quế điều trị đau đầu, cảm cúm, đau co thắt vùng ngực.

– Massage bằng tinh dầu quế giúp giảm béo, đánh tan mỡ thừa cực kỳ hiệu quả.

– Chống say tàu xe hiệu quả.

– Tinh dầu quế nguyên chất sử dụng làm chất tạo mùi bằng cách xông hơi hoặc nhỏ tinh dầu vào quần áo, khăn tay để tinh dầu giữ được hương thơm lâu dài. Nếu dùng ngoài da, nên pha loãng tinh dầu quế nguyên chất.

– Sử dụng dầu quế trong công nghiệp chế rượu mùi, nước hoa và chế biến nhiều hương liệu có giá trị

– Tinh dầu quế dùng massage trong thẩm mỹ, giảm  đau nhức cơ thể, đau bụng kinh.

– Xông bằng tinh dầu quế để khử mùi hôi tanh, thanh lọc không khí, làm thơm  phòng, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn làm sảng khoái tinh thần, thư giãn đầu óc.

tinh-dau-que

Sử dụng tinh dầu quế như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, tinh dầu quế được sử dụng làm chất tạo mùi bằng cách xông hơi trực tiếp hoặc nhỏ giọt lên quần áo để lưu lại hương thơm nhẹ nhàng. Ngoài ra, nếu dùng tinh dầu quế để điều trị các bệnh như đau nhức hay giảm… những cơn đau ở vùng bụng kinh thì nên pha loãng tinh dầu quế để sử dụng.

Đặc biệt, tinh dầu quế còn giúp khử được mùi tanh trong các món ăn trong bữa cơm gia đình , mang lại không khí thoáng đãng, tươi mát giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Xem thêm: Tinh dầu bạc hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *