Tinh dầu cao cấp sử dụng đúng cách như thế nào?

Tinh dầu cao cấp thường được sử dụng trong nhiều mục đích đem lại các giá trị đặc biệt cho người sử dụng đặc biệt là với chị em phụ nữ. Cùng khám phá cách sử dụng tinh dầu cao cấp như thế nào tại bài viết dưới đây nhé.

Tinh dầu được biết đến là loại tinh dầu tác động đến người dùng qua hai con đường chính đó là : qua hít thở khi bốc hơi và khi tiếp xúc với da.

Tinh dầu cao cấp

Tác dụng của tinh dầu cao cấp qua hít thở

Các thành phần của tinh dầu tác dụng qua mũi, gửi đến tín hiệu não bộ và các dây thần kinh bên trong não bộ. Điều này có thể làm điều chỉnh đến hoạt động của cơ thể thông qua các dây thần kinh. Qua hô hấp và sử dụng các loại đèn thăng dầu:  đèn xông hương tạo ẩm, đèn xông hương, các sản phẩm khác sử dụng tinh dầu nguyên chất.

Tác dụng của tinh dầu cao cấp qua tiếp xúc da

Bạn có thể sử dụng tinh dầu cao cấp để massage hoặc xong hơi, lúc này các phần tử của tinh dầu sẽ dễ dàng thâm nhập vào các lỗ chân lông rồi sau đó tiến sâu thêm vào các mao mạch ở lớp trung bì thông qua các nang lông và các tuyến mồ hôi. Bằng phương pháp này tinh dầu sẽ dễ dàng đi sâu vào máu và các hệ thống tuần hoàn, tác dụng tới các cơ quan trong cơ thể.

Cách sử dụng nếu mua tinh dầu cao cấp  hương liệu:

Cách sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả nhất đối với các loại tinh dầu hương liệu đó là chỉ cần nhỏ một giọt hương liệu lên trên mảnh giấy hoặc 1 tấm vải mềm rồi đưa lên mũi ngửi. Phương pháp này sẽ mang lại tác dụng tích cực hơn nếu bạn giỏ tinh dầu này vào nước nóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng tinh dầu để kết hợp với massage nhẹ nhàng, giúp tinh dầu thẩm thấu vào da hiệu quả.

Mua tinh dầu cao cấp có thể đuổi côn trùng

tinh-dau-cao-cap-2

Tinh dầu không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe mà còn giúp tinh thần sảng khoái và giảm tình trạng mệt mỏi. Tinh dầu thơm có thể giảm được mùi hôi trong bếp và làm thơm phòng. Các loại tinh dầu như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu sả, tinh dầu bưởi có thể dùng để xua đuổi côn trùng. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bông rồi đặt vào những nơi có côn trùng thường xuyên xuất hiện, bạn sẽ thấy được rất nhiều điều bất ngờ bằng phương pháp này.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tinh dầu cao cấp.

+ Điều đầu tiên bạn phải lưu ý khi lựa chọn tinh dầu là bạn phải quan tâm đến mục đích và hiệu quả mong muốn khi bạn sử dụng tinh dầu. Hãy mua loại tinh dầu được đặt trong những chai có màu, bởi những chai lọ trong suốt sẽ bị tác dụng khi gặp ánh năng chiếu vào làm hư hỏng chất lượng của các loại hương liệu. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn mua được tinh dầu tinh khiết.

+ Hãy kiểm tra hạn sử dụng khi mua hàng và trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo tinh dầu không bị mất mùi và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Xem xét kỹ nguồn gốc của loại tinh dầu đó.

Lựa chọn tinh dầu cao cấp đúng chất lượng và sử dụng đúng cách sẽ không quá khó đối với bạn. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ sản phẩm để quá trình sử dụng mang lại hiệu quả hơn.

Xem thêm: tinh dầu sả mua ở đâu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *