Tinh dầu hoa oải hương – Tinh dầu kỳ diệu cho sức khỏe

Tinh dầu hoa oải hương là loại tinh dầu tự nhiên, được chiết suất từ những thảo dược và các loài hoa. Tinh dầu hoa oải hương mang lại nhiều giá trị lớn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tác dụng của tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu này còn có tên gọi khác là tinh dầu lavender, nó xuất hiện từ thời xa xưa khi mà người Châu Âu rất ưa chuộng sử dụng. Mục đích sử dụng chính của tinh dầu đó là sử dụng trong vấn đề y tế, chữa được một số loại bệnh cho con người. Ngoài ra, người ra còn khám phá ra công dụng của tinh dầu hoa oải hương đó là có giá trị trong làm đẹp, giúp bảo vệ da và chăm sóc da rất tốt. Thời xưa, người La Mã thường sử dụng tinh dầu oải hương để nấu ăn, tắm, tạo mùi hương đặc biệt trong phòng.

Làm đẹp bằng tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương giải mệt mỏi

Khi căng thẳng, có thể sử dụng tinh dầu này như một liều thuốc đặc biệt giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Cũng có thể dùng tinh dầu để massage cơ thể, massage da mặt giúp bạn thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Tinh dầu hoa oải hương trị đầy hơi

Nếu bạn là người thường xuyên bị các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu thì tinh dầu hoa oải hương là giải pháp hữu ích cho bạn. Trong tinh dầu này có chứa Polyphenol có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, ngăn chặn lại các triệu chứng của bệnh đầy hơi. Bạn có thể rắc hoa oa oải hương lên sữa chua rồi sử dụng. Cách này sẽ có tác dụng rất hiệu quả cho việc tiêu hóa, giúp bạn ổn định và cân bằng cuộc sống hiệu qủa.

Tinh dầu hoa oải hương giúp bạn có giấc ngủ ngon

Theo nghiên cứu khoa học thì tinh dầu oải hương sẽ giúp cải thiện 80% cho giấc ngủ của bạn. Giúp bạn có giấc ngủ sâu, dài và giảm thiểu các triệu chứng mất ngủ. Trong trường hợp này, nếu kết hợp tinh dầu với tinh dầu sả giúp cải thiện giấc ngủ của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

Tinh dầu hoa oải hương giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn.

Thêm một lượng nhỏ tinh dầu oải hương vào trong thức ăn của bạn, không chỉ khiến món ăn đó của bạn thêm được nhiều chất dinh dưỡng mà còn tạo ra một hương vị đặc biệt hấp dấn. Sử dụng tinh dầu bằng cách rắc một lượng nhỏ vào các món ăn như rau quả, thịt nướng, bánh mì để sử dụng. điều này sẽ giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn, sức khỏe của bạn ngày một tốt hơn.

Ngoài ra, tinh dầu oải hương kết hợp với tinh dầu bưởi còn có thể ngăn ngừa các chứng rụng tóc, trị bỏng và điều trị cho những người bị bệnh huyết áp cao rất tốt. Điều cần lưu ý đối với người sử dụng, cần phải sử dụng đúng với từng mục đích, bởi mỗi mục đích sẽ có những cách sử dụng và liều lượng khác nhau. Sử dụng tinh dầu hoa oải hương thường xuyên sẽ giúp chất lượng cuộc sống của bạn cải thiện rõ rệt, giúp bạn tươi tắn, tự tin hơn khi ra ngoài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *