TÌM HIỂU VỀ TINH DẦU MÙI HƯƠNG SẢ

 

  Tinh dầu sả nguyên chất cũng như các sản phẩm có sử dụng tinh dầu hương sả đều mang đến nhiều công dụng cũng như lợi ích khác nhau trong cuộc sống, tuy nhiên mỗi sản phẩm thường có những đặc tính khác nhau nên cách dùng cũng không giống nhau, chúng ta cần biết rõ về các loại tinh dầu này để áp dụng cho phù hợp và hiệu quả nhất mỗi ngày.

  • Thế nào là tinh dầu mùi hương sả?

Tinh dầu hương sả là sản phẩm được tạo ra thông qua quá trình pha loãng tinh dầu sả nguyên chất với các thành phần nguyên liệu khác và đồng thời cũng bổ sung những thành phần dược chất cần thiết cho từng mục đích sử dụng cuả người tiêu dùng.

Tinh dầu hương sả không chứa 100% dầu sả nguyên chất tuy nhiên vẫn giữ được hương thơm đặc trưng giúp chúng ta có thể nhận ra sản phẩm dầu sả ngay từ cảm nhận đầu tiên.

  • Các loại tinh dầu hương sả trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm tinh dầu hương sả trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú và thường được phâm chia dựa theo những tiêu chí khác nhau như:

  • Mục đích sử dụng: Chúng ta có thể phân chia theo mục đích sử dụng như để xịt phòng, xịt đuổi muỗi, xịt khử mùi hôi giày dép,..
  • Thành phần cấu tạo:

+ Tinh dầu hương sả tự nhiên: Là sản phẩm được pha chế hoàn toàn từ hương sả tự nhiên cùng với những thành phần khác, loại tinh dầu này có thể dùng để bôi da chống muỗi hay làm mĩ phẩm dưỡng da ngăn mụn cho chị em phụ nữ…

+ Tinh dầu hương sả nhân tạo: Thường được bào chế từ các phản ứng hóa học tạo nên mùi hương giống như tinh dầu sả tự nhiên và ứng dụng nhiều trong các sản phẩm nước lau nhà, nước xịt phòng, xịt muỗi…

So với tinh dầu sả tự nhiên thì tinh dầu hương sả nhân tạo có giá thành rẻ hơn đồng thời dễ dàng chọn mua trên thị trường và không được sử dụng trực tiếp với các bộ phận cơ thể như bôi, massage, uống…

  • Có nên sử dụng tinh dầu hương sả hay không.

Chúng ta thường có quan điểm rằng sản phẩm nào được sản xuất tự nhiên và nguyên chất sẽ tốt hơn nhiều so với các sản phẩm nhân tạo hoặc có pha tạp chất. Đối với tinh dầu mùi sả mà chúng ta đang nói tới, có thể khẳng định sản phầm này mang nhiều công dụng và tốt cho cuộc sống nếu chúng ta biết cách sử dụng sao cho hợp lý dù là được sản xuất tự nhiên hay nhân tạo.

Để việc sử dụng tinh dầu từ cây sả đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần có những công thức cũng như lưu ý cụ thể như:

  • Về cách dùng:

Với tinh dầu hương sả nhân tạo: Đối với những người muốn loại bỏ muỗi mát hay các loại côn trùng khỏi môi trường sống và khử mùi hôi khó chịu trong không gian sinh hoạt của mình có thể sử dụng các loại tinh dầu hương sả nhân tạo làm nước xịt phòng. Nếu dùng tinh dầu sả nguyên chất chúng ta cũng cần pha loãng mới có thể đảm bảo không bỏ xót một ngóc ngách nào trong khi dùng tinh dầu hương sả nhân tạo cho hiệu quả tương đương mà không cần tốn thời gian pha loãng. Hơn thế nữa, việc sử dụng tinh dầu sả cũng được khuyến cáo là không nên để mùi quá đậm vì có thể gây nên cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Đối với các sản phẩm tinh dầu hương sả nhân tạo dùng để xịt phòng bạn sẽ không cần lo lắng về nồng độ đậm nhạt cũng như phải pha như thế nào cho hợp lý, điều bạn quan tâm duy nhất chính là tần suất sử dụng mỗi ngày, mỗi tuần sao cho hiệu quả đạt được như mong muốn.

+ Với các loại tinh dầu hương sả tự nhiên: Chúng ta có thể sử dụng như một loại dầu chống muỗi mát kể cả cho trẻ nhỏ. Nhờ được pha loãng với một công thức phù hợp và kết hợp với các dược chất an toàn nên không gây ra nỗi lo bị bỏng rát hay khó chịu cho da đồng thời cũng giúp bạn thoải mái sử dụng mà không lo kích ứng như đối với cá loại tinh dầu nguyên chất.

  • Những lưu ý khi sử dụng:

Khi sử dụng tinh dầu hương sả chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý các vấn đề như:

+ Không dùng để uống nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Không nên dùng tinh dầu hương sả nhân tạo trong thời gian quá lâu hoặc quá nhiều, các hợp chất hóa học tạo nên mùi thơm của tinh dầu hương sả nhân tạo có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…

+ Không dùng tinh dầu hương sả tự nhiên thay thế cho tinh dầu nguyên chất: Một số trường hợp chúng ta bắt buộc phải sử dụng tinh dầu sả nguyên chất và không thể thay thế bởi bất kỳ sản phẩm nào vì có thể không đảm bảo đáp ứng hiệu quả như mong muốn.

+ Lựa chọn những sản phẩm tinh dầu hương sả an toàn, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm chứng đầy đủ về an toàn chất lượng.

Có thể nói, ngoài tinh dầu sả nguyên chất thì sản phẩm tinh dầu hương sả được ra mắt trên thị trường chính là trợ thủ giúp con người tiết kiệm thêm thời gian pha chế để sử dụng đồng thời cũng giúp phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh việc tiếp nhận những điều tốt đẹp này, mỗi chúng ta cũng cần có cách sử dụng hợp lý để hiệu quả đạt được là tốt nhất và an toàn nhất cho chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *