Thực hư việc dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu phòng chống bệnh covid

Việt Nam đang phải đối đầu với đại dịch Covid 19. Đang trong thời gian cao điểm vì thế mọi người đang lo lắng và tìm mọi cách để phòng chống bệnh. Một trong các cách đó là dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu. Vậy thực hư việc ứng dụng này có đúng không? Hiệu quả đạt được có như mong đợi?

Tinh dầu ứng dụng có thể phòng chống được bệnh COVID không
                     Tinh dầu ứng dụng có thể phòng chống được bệnh COVID không

Dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu phòng chống bệnh covid

Thực ra tính đến thời điểm hiện tại chưa có công bố chính xác việc dùng tinh dầu đẩy lùi được bệnh COVID-19. Thế nhưng, có nhiều nghiên cứu việc đã chứng thực dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu có thể giúp tác động đến một số bệnh.

Nói cách khác việc sử dụng thường xuyên khuếch tán tinh dầu. Đặc biệt trong thời gian cao điểm đại dịch bùng nổ này. Cơ thể sẽ khỏe khoắn hơn, thư giãn tinh thần. Trong tinh dầu có tính chất kháng khuẩn mạnh, kháng siêu vi mạnh. Trong quá trình kết hợp sử dụng sẽ tác động mạnh đến sức khỏe con người.

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu thiên nhiên là dạng chất lỏng có chứa các hợp chất dễ bay hơi. Sản phẩm sẽ được chiết xuất từ thiên nhiên bằng phương pháp chưng cất truyền thống. Các thành phần chính tạo nên những giọt tinh dầu bao gồm vỏ, lá, thân, rễ cây của các loại thảo dược thiên nhiên.

Tinh dầu đi vào cơ thể theo đường nào?

Có nhiều cách khác nhau để mỗi người chúng ta sử dụng tinh dầu hằng ngày. Nhất là trong thời gian dịch bệnh tràn lan, việc sử dụng tinh dầu là cần thiết. Bạn muốn phòng chống bệnh, hoặc đơn giản muốn cơ thể khỏe mạnh và thư giãn. Có thể bạn thực hiện dùng tinh dầu theo một trong các cách sau:

– Ngửi tinh dầu thông qua đường mũi.

– Kết hợp dùng máy xông tinh dầu …thường được gọi là liệu pháp khuếch tán hương thơm. Cách làm này ngoài tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại virus. Việc xông tinh dầu còn giúp thanh lọc không khí, phân tán hương thơm rộng khắp không gian.

– Thoa trên da.

Cách để sử dụng tinh dầu chuẩn nhất
                                                    Cách để sử dụng tinh dầu chuẩn nhất

Nên dùng tinh dầu nguyên chất hay cần pha loãng ra?

Việc sử dụng tinh dầu để đạt hiệu quả nên pha loãng ra. Nếu như bạn dùng tinh dầu để khuếch tán bằng máy tinh dầu có thể pha tinh dầu cùng lượng nước vừa đủ. Những người mới sử dụng tinh dầu lần đầu có thể dùng 3 – 4 giọt tinh dầu vào khoang chứa của máy. Sau đó dùng 250ml nước và nhấn khởi động máy.

Sau thời gian sử dụng quen có thể căn chỉnh lượng nước và tinh dầu theo ý thích. Có thể dùng đặc hơn hoặc loãng hơn trong nhiều mục đích và điều kiện. Đối với nhà ở có trẻ nhỏ nên dùng tinh dầu vừa phải, tránh việc trẻ bị dị ứng.

Xem thêm: Nên sử dụng tinh dầu cho văn phòng nào tốt?

Sử dụng kết hợp máy khuếch tán và tinh dầu
                                       Sử dụng kết hợp máy khuếch tán và tinh dầu

Tầm quan trọng của tinh dầu – dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên nhìn chung sẽ mang các hợp chất kháng khuẩn. Bên cạnh đó một số tinh dầu còn giúp kháng siêu vi trùng. Vì thế khi cơ thể hít vào sẽ có khả năng tiêu diệt mầm bệnh.

Khi chung ta kết hợp dùng máy xông tinh dầu cùng tinh dầu thiên nhiên. Khi chúng ta hít vào các phân tử mùi hương sẽ trực tiếp tiếp xúc từ dây thần kinh khứu giác lên não bộ. Sau đó tác động mạnh đến hạch hạnh nhân, và đi đến trung tâm của cảm xúc não.

Việc sử dụng liệu pháp mùi hương tinh dầu sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng về căng thẳng dây thần kinh, rối loạn lo âu, mất ngủ, buồn nôn. Còn khi bạn tác dụng qua da bằng một số loại tinh dầu sẽ có tác dụng giãn cơ. Giúp bạn và người thân có cảm giác thư giãn.

Tầm quan trọng của tinh dầu trong đời sống
                                 Tầm quan trọng của tinh dầu trong đời sống

Dùng tinh dầu có vô hại hoàn toàn?

Dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu sẽ có hai mặt lợi và hại của nó. Nếu như bạn biết cách sử dụng, và dùng đúng chừng mực sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Cũng như ngược lại bạn quá lạm dụng, dùng không đúng mục đích sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Thực hư việc dùng máy khuếch tán kết hợp tinh dầu phòng chống bệnh covid là chủ đề mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin trên đã làm bạn hài lòng. Để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch đừng quên trang bị cho gia đình chiếc máy khuếch tán hương thơm đến từ thương hiệu Doca nhé.

Liên hệ với chúng tôi

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

CS Hà Nội: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

CS Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia Phường 15, Quận 11

ĐT: 024. 22 60 60 11 – Hotline: 0943 979 989

Website: www.tinhdaucaocap.net

Email: ntdat29@yahoo.com