Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đây là một trong những thiết bị làm sạch không khí và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Vậy những lưu ý khi sử dụng máy phun tinh dầu là gì? Và lợi ích của những lưu ý khi dùng máy khuyết tán tinh dầu như thế nào? Lời đáp cho những câu hỏi trên đây sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi và khám phá.

Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu
                    Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

1. Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Sau đây chúng ta sẽ đến với một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương tinh dầu.

1.1 Nhớ vệ sinh máy

Máy mua về sử dụng rất mạnh, khuếch tán tốt nhưng sau khi sử dụng máy 2 – 3 tháng thì yếu dần. Đó là do không vệ sinh máy thường xuyên, khiến cặn của tinh dầu đóng ở phần lỗ khuếch tán của máy, dẫn đến máy hoạt động kém.

Mẹo vệ sinh: Nhỏ 1 giọt nước rửa chén vào phần thân máy, dùng vài mềm rửa nhẹ, sau đó dùng nước tráng qua.

1.2 Chú ý mức nước

Mỗi máy đều có thang nước khác nhau, vì vậy hãy cho mức nước vừa phải (bằng hoặc thấp hơn mức cao nhất). Không nên đổ nước trên vạch cao nhất. Khi đổ nước quá nhiều, máy sẽ không có không gian hoạt động. Lượng hơi khuếch tán lên sẽ ích hoạt không khuếch tán.

1.3 Nước

Nước là vấn đề rất quan trọng đối với những ai mới sử dụng máy. Nên sử dụng nước nào cho máy khuếch tán? Có thể sử dụng nước máy, nước sinh hoạt hoặc nước nuống đều được. Tránh dùng nước nóng, nước sôi và các chất lỏng khác gây hại cho máy khuếch tán.

1.4 Đừng nên mở máy ra khi máy đang hoạt động

Máy khuếch tán thường sử dụng công nghệ sóng siêu âm, tách phân tử nước và tinh dầu để tạo sương. Vì thế khi máy hoạt động nước sẽ lăn tăn phun lên.

Việc mở nắp khi máy khuếch tán đang hoạt động làm nước bay ra ngoài, làm ướt các đồ vật, sách vở bên cạnh máy. Nước bay vào lỗ thông khí, có thể làm cháy mạch bên trong máy. Nếu muốn châm thêm nước hoặc tinh dầu bạn nên tắt máy, sau đó mới mở nắp máy ra.

1.5 Để máy lên bề mặt phẳng, thoáng khí.

Đã từng có rất nhiều khách hàng khi mua máy ở cửa hàng thì máy hoạt động bình thường, nhưng khi đem máy về đến nhà máy không hoạt động nữa. Thế nên hãy để máy ở bề mặt phẳng, thoáng khí để máy hoạt động tốt nhất.

1.6 Kiểm tra nguồn điện

Cách kiểm tra máy đã vào điện chưa: Khi cắm dây nguồn vào máy, máy sẽ kêu 1 tiếng “tít” báo hiệu đã vào điện. Nếu không kêu có thể là dây nguồn hư, hoặc chưa bật điện.

2. Lợi ích của những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Lợi ích của những lưu ý khi sử dụng máy phun tinh dầu như sau:

Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cần nhớ
              Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cần nhớ

+ Giúp sử dụng máy tốt và hiệu quả hơn.

+ Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

+ Tránh được những sự cố đáng tiếc.

+ Giúp máy được bền đẹp, thời gian sử dụng lâu dài.

+ Và nhiều lợi ích khác.

Kết: Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy phun tinh dầu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng thiết bị này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://tinhdaucaocap.net/may-khuech-tan-tinh-dau/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: tinhdaucaocap.net

Email: ntdat29@yahoo.com