Giải nghĩa các công dụng tuyệt vời của tinh dầu Lavender

Thành phần phổ biến nhất trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay là tinh dầu lavender. Với nhiều công dụng trong việc làm sạch da, chữa trị các vùng dị ứng, chữa an thần thì tinh dầu lavender đang dần trở thành sản phẩm số 1 trong những lựa chọn của người tiêu dùng.

Làm nước hoa tự nhiên từ tinh dầu lavender

Làm nước hoa từ tinh dầu lavender
Làm nước hoa từ tinh dầu lavender

Thay vì sử dụng các loại  nước hoa tổng hợp và nước hoa. Có một mẹo nhỏ cho bạn là bạn hãy sử dụng tinh dầu lavender với các loại tinh dầu tự nhiên khác như tinh dầu cam, tinh dầu hoa nhài… để tạo ra sự khác biệt cho riêng bạn. Bản chất, tinh dầu lavender đã có mùi hương rất đặc trưng nên khi kết hợp với những loại tinh dầu này sẽ tạo ra một phong cách khác biệt cho riêng bạn.

Cách làm:

Bạn chuẩn bị một bình xịt kết hợp tinh dầu hoa oải hương với các loại tinh dầu khác tùy theo sở thích và nước cất để sử dụng như một chai nước hoa của riêng bạn.

Tinh dầu lavender khử mùi rất hiệu quả.

Vào hè, khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, thì tinh dầu Lavender chính là giải pháp cho bạn. Mùi hương của tinh dầu giúp khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng 1 đến 2 giọt tinh dầu lavender dưới mỗi cánh tay để loại bỏ mùi hương từ cơ thể. Ngoài ra, tinh dầu này cũng giúp bạn làm dịu vùng da bị cháy nắng trong những ngày hè. Tinh dầu lavender được làm từ hoa oải hương, mà oải hương cũng chính là một trong số ít các loại tinh dầu mà có thể sử dụng trực tiếp trên da. Vì thế bạn có thể yên tâm kết hợp tinh dầu thần kỳ này với gel nha đam để làm dịu vùng da bị cháy nắng.

Tinh dầu Lavender mang lại giấc ngủ ngon

Tinh dầu lavender mang lại cho bạn giấc ngủ ngon
Tinh dầu lavender mang lại cho bạn giấc                                        ngủ ngon

Hàng  ngày, sử dụng 5-10 giọt tinh dầu lavender hòa với nước tắm, sau đó thư giãn cơ thể trong 5-10 phút. Việc này sẵn sàng đem lại cho bạn giấc ngủ ngon. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một vài cánh hoa hồng hoặc tinh dầu hoa hồng để tận hưởng mùi hương từ những loại tinh dầu này mang lại.

Điều bất ngờ bạn sẽ nhận thấy khi áp dụng phương pháp này , bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hương thơm từ tinh dầu rất dễ chịu giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Sử dụng tinh dầu lavender dưỡng ẩm cho da khô

Nếu da bạn bị khô và lão hóa thì tinh dầu lavender chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Bạn nên pha dưỡng chất với tỉ lệ như sau: 4 giọt tinh dầu hoa oải hương, 8 giọt tinh dầu hoa nhài và 1 phần tư ly bơ hạt mỡ.

Trộn đều hỗn hợp các tinh dầu này trong một bát nhỏ và bôi hàng ngày trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng hỗn hợp này trong vòng 1 tháng để dưỡng ẩm cho da. Tinh dầu hoa nhài sẽ giúp tạo mùi hương dễ chịu khi sử dụng. Bạn cũng có thể thay bằng các loại tinh dầu khác tùy theo sở thích.

Hi vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về công dụng và cách sử dụng tinh dầu lavender. Chúc các bạn thành công và hãy tự tin làm đẹp với những công dụng tuyệt vời mà tinh dầu này mang lại.

Xem thêm: Cách bảo quản tinh dầu cao cấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *