Những giải đáp về máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu là sản phẩm được sử dụng nhiều vài năm trở lại đây. Thiết bị có thiết kế đa dạng, sử dụng đơn giản và tiện lợi. Mức giá thành cũng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những thông tin cần thiết về loại máy này. Dưới đây là một số thông tin giải đáp về máy khuếch tán tinh dầu để bạn có thêm những tham khảo hữu ích.

1. Những câu hỏi thường gặp về máy khuếch tán tinh dầu

Có thể nói, máy khuếch tán tinh dầu đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Sử dụng tiện lợi ở nhiều môi trường đa dạng, thao tác đơn giản và đặc biệt là hiệu quả vô cùng ấn tượng. Đó là lý do vì sao sản phẩm này lại ngày càng được ưa chuộng. Có một số câu hỏi thường gặp ở những người mới sử dụng máy khuếch tán tinh dầu có thể kể đến như:

– Máy khuếch tán tinh dầu lan tỏa hương thơm như thế nào
– Dùng máy bao lâu là tốt?
– Dùng bao nhiêu tinh dầu trong một lần là đủ?
– Có cần thay nước và đổ tinh dầu cũ trước khi sử dụng không?

2. Giải đáp về máy khuếch tán tinh dầu

Để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu phù hợp và hiệu quả nhất, việc hiểu rõ về sản phẩm là vô cùng cần thiết. Công ty Cổ phần Doca xin gửi đến bạn những giải đáp về máy khuếch tán tinh dầu và cả những loại tinh dầu thiên nhiên.

2.1. Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động như thế nào?

Máy khuếch tán tinh dầu là thiết bị sử dụng công nghệ sóng siêu âm tách những phân tử tinh dầu và nước thành những hạt siêu mịn và đẩy vào không khí. Một thiết bị khuếch tán tinh dầu vừa giúp lan tỏa tinh dầu, phun sương cân bằng độ ẩm và làm sạch không khí. Theo khoa học, không khí trong sạch thì được tích điện với các ion âm còn ô nhiễm tích điện với ion dương. Máy khuếch tán tinh dầu tạo ra những ion âm để xử lý các mùi hôi và ô nhiễm trong không khí. Đây là thiết bị nhỏ gọn nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cuộc sống.

2.2. Nên dùng máy khuếch tán tinh dầu bao lâu?

Những mùi hương mang đến cho bạn sự thư giãn hiệu quả, có giấc ngủ sâu và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu liên tục cũng có thể tác động đến sức khỏe và làn da của bạn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia và nhà sản xuất, bạn chỉ nên dùng máy liên tục khoảng 30 phút là tốt nhất. Không khí được cung cấp tinh dầu quá 60 phút có thể mang lại cảm giác khó chịu và căng thẳng hơn. Đây là lý do vì sao những sản phẩm khuếch tán tinh dầu hiện đại được trang bị chức năng hẹn giờ.

2.3. Nên dùng bao nhiêu tinh dầu trong một lần?

Sử dụng lượng tinh dầu như thế nào tùy thuộc vào dung tích máy khuếch tán tinh dầu. Thông thường, với lượng nước 100ml thì nên cho từ 2-3 giọt cho mỗi lần xông. Tùy dung tích lớn hơn bao nhiêu mà bạn tăng lượng tinh dầu cho phù hợp. Một lưu ý khác là dựa trên cảm nhận về mùi hương mà bạn cho lượng tinh dầu hợp lý.

2.4. Có cần thay nước và đổ tinh dầu cũ?

Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Trên thực tế, việc vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu là cần thiết nhưng không cần làm sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển sang một mùi hương khác thì nên thay nước và bỏ tinh dầu cũ. Điều này để tránh những mùi tinh dầu hòa trộn với nhau tạo thành mùi khó chịu.

Những giải đáp về máy khuếch tán tinh dầu hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Doca để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.