Một số công dụng của tinh dầu thiên nhiên nghệ Chống ung thư mạnh mẽ

Củ nghệ đã được khai thác và sử dụng từ trong nền y học dân gian, trong đó nó được sử dụng như một loại thuốc, một loại gia vị, tạo màu tự nhiên cho các món ăn, và công dụng của tinh dầu nghệ nguyên chất trong việc chăm nom, cũng như bảo vệ sức khỏe đột nhiên là vô cùng quá tuyệt.

Công dụng của tinh dầu nghệ đã được phân tích kỹ càng, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tinh dầu nghệ có chứa ít nhất là 20 chất có tác dụng kháng sinh, 14 chất ngăn ngừa ung thư, 12 chất chống lại các khối u, 12 chất chống viêm và ít nhất là 10 chất chống oxy hóa. Cùng với các chất tại thì nghệ cũng mang tới các loại vitamin tăng cường sức khỏe và các alkaloids ( hợp chất hữu cơ ).

tinh bột nghệ

Cũng giống như tinh bột nghệ, thì tinh dầu nghệ nguyên chất cũng có khả năng chống dị ứng, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ký sinh trùng, kháng virus và diệt giun. Ngoài ra tinh dầu nghệ còn là loại thuốc giúp thư giãn và lấy lại cân bằng mạnh mẽ, làm cho sự mất thăng bằng của Kapha ( hỗ trợ bôi trơn khớp, bài tiết, cấu trúc tế bào, ổn định tinh thần và phân bố nhiệt ) trong con người.

Chống ung thư đại tràng : Một nghiên cứu năm 2013, do liên đoàn khoa học và công nghệ sinh học thực phẩm, của trường đại học nông nghiệp ở Đại Học Kyoto tại Nhật Bản, đã cho thấy ar-Ar-turmerone có trong tinh dầu nghệ, cũng có tác dụng tương tự như curcumin. Thực là hai hoạt chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng ở động vật, hứa hẹn mở ra con đường chống lại ung thư cho con người. Và việc ăn củ nghệ theo liều lượng nhiều hoặc ít, thì sự kết hợp của curcumin và Ar-turmerone cũng đã ngăn chặn sự hình thành các khối u ruột già

tiết kiêm thời gian nghiên cứu này đã được công bố trong BioFactors, các nhà nghiên cứu đã rất kết luận rằng “ Ar-turmerone là một ứng viên mới cho việc phòng chống ung thư ruột già ”. Cùng với đấy thì việc sử dụng liên kết giữ Ar-turmerone Cùng với curcumin còn có khả năng ngăn chặn, và chống lại ung thư cũng như các viêm nhiễm liên hệ tới đại tràng.

Ngăn chặn bệnh các bệnh liên quan đến tâm thần : Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Ar-turmerone có khả năng ức chế microglia làm. Microglia là một loại tế bào nằm ở khắp não và tủy sống, là hành lang trước tiên và chủ yếu của tuyến phòng vệ trong hệ thống tâm thần trung ương.

Microglia rất quan trọng đến sức khỏe của các tế bào não, nhưng cùng lúc nó cũng sản xuất ra oxit nitric, một trong những loại thành phần hoạt động tổn hại đến tế bào não, đang gia tăng cũng như thúc đẩy các căn bệnh quái ác như thoái hóa tâm thần, không kể đến máu não, bệnh Parkinson, Alsheimer.

Một nghiên cứu cách dùng đối tượng động vật cho thấy cả in vitro và in vivo, cho thấy Ar-turmerone khiến cho các tế bào gốc tâm thần tăng nhan về số lượng. Ar-turmerone trong tinh dầu nghệ nguyên chất đã mở ra một con đường để giúp cho, và chữa các bệnh về thần kinh như Parkinson, Alzheimer, chấn thương tủy sống và đột quỵ … một cách bỗng nhiên.

Chống và điều trị bệnh động kinh : Các đặc tính chống co giật của hợp chất hữu cơ có trong tinh dầu nghệ ( hợp chất hữu cơ bao gồm các thành phần như : ar-Ar-turmerone, α-, β-Ar-turmerone và α-atlantone ), đã được nghiên cứu và thực nghiệm ở ngựa vằn và chuột. Nhiều nghiên cứu gần đây vào năm 2013 cũng đã chỉ ra rằng Ar-turmerone có đặc tính chống co giật động kinh cấp tính tại chuột.

hạn chế viêm khớp và các vấn đề liên quan : nghệ đã được sự dụng từ chông ngóng trong y học dân gian của click Độ và Trung Quốc, để điều về viêm khớp, cũng như ngăn chặn ái tình trạng cytokine và enzym tiền viêm . Quả là lí do tinh dầu nghệ nguyên chất được coi là một trong những loại tinh dầu chữa chạy viêm tốt nhất.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng khả năng của tinh dầu nghệ có thể làm hạn chế đau, hạn chế viêm, hoạt động mềm khớp ( viêm khớp, thấp khớp thường làm cơ cứng, khiến khó đang ). Một nghiên cứu khác được ban bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry ( tạp chí rất nổi tiếng chuyên nghiên cứu về nông nghiệp, thực phẩm ), đã đánh giá về tác dụng chống viêm khớp của tinh dầu nghệ, và đã chỉ ra là mỗi người một ngày hấp thụ 5mg tinh dầu từ nghệ, sẽ có tác dụng chống viêm khớp rất quá tốt.

Cải thiện sức khỏe cho gan : Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất trong thân thể cơ thể, vì vậy nếu gan có trục trặc trong quá trình làm, sẽ khiến cho toàn bộ thân thể bị ảnh hưởng. Vì vậy chúng ta cần nâng cao sức khỏe cho gan được hoạt động bền bỉ, và củ nghệ được biết đến với Cơ hội cải thiện và bình phục sức khỏe cho gan một cách toàn diện.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột nghệ có tác dụng bảo vệ gan, trong đấy lợi ích là do tính năng chống viêm. Một nghiên cứu được công bố ở BMC Complementary & Alternative Medicine đã phân tách không thể thiếu về methotrexate ( là chất có trong tinh dầu nghệ, có tác dụng chống acid folic, trị bệnh ung thư được gọi tắt là MTX). MTX được xem là một antimetabolite ( chất chống chuyển hóa ) được cách dùng rộng rãi trong chữa chạy ung thư, bệnh tự miễn là ( Đúng là ái tình trạng rối loạn hệ thống miễn dịch của con người ) và nhiễm độc gan.

Trong nghiên cứu cũng cho thấy năng xuất rõ ràng trong việt MTX bảo vệ gan, nánh khỏi các độ tính, nó làm việc như một lá chắn, bảo vệ gan và giúp làm sạch hơn gan. Trong thực tại thì công dụng của củ nghệ cũng có thể bảo vệ gan khỏi các chất độc, và là một cách bỗng nhiên để bảo vệ sức khỏe cũng như giúp gan hoạt động quá tốt.

Ngoài ra, các nghiên cứ trên động vật cũng đã cho thấy rằng Enzym chống oxy hóa trong máu và huyết thanh của vật được nghiên cứu, đã tăng lên đáng kể khi sử dụng tinh dầu nghệ nguyên chất, Bên cạnh đấy thì tinh dầu từ nghệ cũng có tác dụng đang tăng lượng enzy chống oxy hóa trong gan của chuột sau khi được chạy chữa trong vòng 30 ngày. tất thảy những điều tại đã cho thấy rằng tinh dầu nghệ có tác dụng bảo vệ sức khỏe gan, cũng như ngăn ngừa những bệnh liên tưởng đến gan.

Chống ung thư vú : Một nghiên cứu đã được công bố tại tạp chí Journal of Cellular Biochemistry, cho thấy Ar-turmerone có khả năng ức chế các đang của enzym xấu, cùng lúc hoạt động tăng thành phần MMP-9 ( MMP-9 là Matrix Metalloproteinase, thuộc ho enzym tiêu protein, đóng cương vị quan yếu trong việc phân hủy chất nền ngoại bào và màng cơ bản, có tác dụng trong việc chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, cùng lúc ngăn chặn tình ái trạng ung thư di căn ) và COX-2 ( là một loại mARN, có tác dụng quản lý và kiểm soát quá trình viêm mà không hoạt động ảnh hưởng đến các chức năng khác của thân thể ) trong các tế bào ung thư vú trên người.

Với sự phát hiện công dụng tuyệt vời của Ar-turmerone trong tinh dầu nghệ, giúp chống lại sự phát triển cũng như ngăn chặn tình yêu trạng di căn của các tế bào ung thư vú, mở ra một hướng điều trị quá tốt cho căn bệnh này.

có thể tiệt trừ một số tế bào bệnh bạch huyết cầu : Một nghiên cứu được ban bố trên International Journal of Molecular Medicine, đã cho chúng ta thấy rằng sự ảnh hưởng của Ar-turmerone được tách ra từ tinh dầu củ nghệ với DNA của các tế bào bạch huyết cầu trong cơ thể người. Ar-turmerone có khả năng kích thích và tuyển lựa tiêu diệt bệnh bạch cầu Molt 4B và tế bào Hl-60, Vậy nhưng ar-turmerone lại không có tác dụng tương tự khi bị ung thư ở dạ dày.

Nhưng dù sao thì đây cũng mở ra con đường để nghiên cứu về cách chống lại bệnh bạch huyết cầu, bằng các phương pháp đột nhiên.

giảm trầm cảm và lo âu : tinh dầu nghệ nguyên chất có tác dụng giúp thư giãn một cách mạnh mẽ, giúp cơ thể thăng bằng trạng thái, và không thể thiếu giúp chống lại chứng rồi loạn tâm trạng, trầm cảm và lo âu.

Một nghiên cứu đã được ban bố ở tạp chí Journal of Affective Disorders, đã cho tôi thấy rằng việc bổ sung BMC-95 không chỉ đang hạn chế triệu chứng chung của bệnh trầm càm, mà nó còn là tác nhân giúp chống lại hãi hãi khi sử dụng trong 8 tuần.

BMC-95 được sản xuất với sự liên kết giữa curcumin và tinh dầu nghệ nguyên chất được chiết xuất từ củ nghệ, mà không cần phải có bất cứ một chất phụ gia tổng hợp nào khác.

Chữa cảm lạnh thông thường : với khả năng chống viêm, trừ diệt vi khuẩn thì tinh dầu nghệ nguyên chất đều có khắc phục ái tình trạng cảm lạnh thường ngày. Chỉ cần nhỏ một đôi giọt tinh dầu được chiết xuất từ củ nghệ vào đèn xông, hoặc máy khuếch tán tinh dầu vào trong không khí, hoặc nhỏ một đôi giọt vào bát nước nóng và hít thở, sẽ giúp cơ thể nhanh cóng thoát khỏi tình ái trạng nghẹt mũi, tiệt trừ và chống lại các virus gây ra bệnh cảm lạnh.

Củ nghệ có tên khoa học là Curcuma Longa, thuộc loài cây thân thảo trong gia đình gừng có tên khóa học là Zingiberaceae. Cây nghệ có hoa màu vàng, cao gần 1 mét, của có màu vàng cam, có một lớp da màu nâu mỏng. Thường phát triển trên miền nam ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các vùng đảo ấn Độ Dương.

Tinh dầu nghệ được chiết xuất từ củ của cây nghệ, bằng công nghệ CO2 hoặc dung môi. Tinh dầu nghệ nguyên chất có các thành phần như Ar-turmerone, a-tumerone ( 18,3 % ), curlone ( 12,5 % ), caryophyllene ( 2.26 % ), eucalyptol ( 1.60 % ) và a-phellandrene (0.42 % ). Với các thành phần tuyệt vời có trong tinh dầu nghệ, đem về sức mạnh cho nó trong quá trong trông nom và bảo vệ sức khỏe của cơ thể một cách hiệu quả, an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *