Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tinh dầu

Hiện nay, các loại tinh dầu đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đây là sản phẩm tự nhiên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp tốt. Các loại máy phun sương tinh dầu được sử dụng phổ biến giúp hương thơm được khuếch tán hiệu quả. Không chỉ vậy, khả năng làm ẩm không khí cũng là một trong những lợi ích không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn một số hướng dẫn sử dụng máy phun sương tinh dầu đơn giản.

1. Lợi ích của máy phun sương tinh dầu

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tinh dầu
                        Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tinh dầu

 

Các loại tinh dầu là sản phẩm thiên nhiên được chiết xuất từ những loại cây, hoa, quả với mùi hương đặc trưng. Những loại tinh dầu này cũng có những tính chất và tác dụng khác nhau. Một số loại tinh dầu tự nhiên được sử dụng phổ biến như tinh dầu xả chanh, bạc hà, tinh dầu quế, tinh dầu bưởi, tinh dầu tràm hay tinh dầu oải hương… Các loại tinh dầu giúp thư giãn, giảm căng thẳng, dễ ngủ và chăm sóc sắc đẹp rất được ưa chuộng.

Máy phun sương tinh dầu là thiết bị hỗ trợ giúp các loại tinh dầu phát huy tác dụng tối ưu. Thiết bị giúp những loại tinh dầu có thể lan tỏa ra không gian rộng và mùi hương thơm mát, dễ chịu. Để máy phun sương tinh dầu trong phòng ngủ, phòng khách đều giúp người dùng có thể thư giãn hiệu quả. Không chỉ vậy, không khí cũng được diệt khuẩn lý tưởng. Khả năng phun sương của thiết bị đảm bảo độ ẩm cho không gian tốt mà không gây ẩm ướt. Một chiếc máy phun sương tinh dầu là lựa chọn lý tưởng cho cho ngôi nhà của bạn.

2. Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tinh dầu đơn giản

May khuech tan tinh dau A08 4

 

Những loại máy phun sương tinh dầu mang đến rất nhiều lợi ích với những tính năng hiện đại được tích hợp. Một chiếc máy phun sương tinh dầu có thể làm ẩm – làm sạch không khí, dùng như đèn ngủ và khuếch tán tinh dầu hiệu quả. Máy có thể hẹn giờ và tự ngưng hoạt động khi hết nước giúp việc sử dụng rất tiện lợi.

2.1. Các bước sử dụng máy phun sương tinh dầu

Máy phun sương tinh dầu có thiết kế tích hợp nhiều tính năng đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dùng. Những bước sử dụng máy phun sương tinh dầu rất đơn giản để bạn có thể thao tác dễ dàng.

  • Bước 1: Xoáy nhẹ tay, mở nắp máy.
  • Bước 2: Cho thêm nước vào khay chứa sao cho mức nước cao hơn phần cảm biến kim loại bên trong và dưới vạch Max.
  • Bước 3: Cho thêm lượng tinh dầu phù hợp (khoảng 3 – 4 giọt tinh dầu nguyên chất cho 100ml nước). Bước 4: Đậy nắp máy và cắm nguồn điện. Sau đó bấm nút để máy hoạt động. Thông thường, máy có nút “LIGHT” giúp bật đèn và và nút “MIST” để phun sương khuếch tán tinh dầu.

2.2. Lưu ý khi sử dụng máy phun sương tinh dầu

Máy phun sương tinh dầu là thiết bị khá dễ dùng và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý bạn cần nhớ để việc sử dụng có được hiệu quả tối ưu.

  • Đặt máy phun sương tinh dầu ở bề mặt cứng và bằng phẳng.
  • Lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em, vật nuôi để không bị làm nghiêng, đổ vỡ.
  • Vệ sinh, giữ sạch máy mỗi khi dùng để đảm bảo loại bỏ cặn tinh dầu sau mỗi lần sử dụng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn sử dụng máy phun sương tinh dầu. Hy vọng những thông tin này mang lại tham khảo hữu ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.