Điều trị bệnh viêm xoang mũi bằng tinh dầu thiên nhiên siêu hiệu quả

Những biểu hiện đầu tiên về bệnh viêm xoang mũi đó là sổ mũi có chất nhầy chảy nhiều nước mũi màu trắng cản trở việc hô hấp tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nguyên nhận bạn bị viêm xoang mũi:

Khi mắc bệnh viêm xoang mũi thì dịch mũi thường không chảy hết ra bên ngoài mà nó còn chảy xuống họng trong quá trình hít thở tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể vì thế làm cho bạn khó chịu, qua đó nó còn khiến bạn sẽ bị ho kéo dài, chất nhầy khó chịu đấy sẽ bị ứ đọng ở sau mũi và họng mũi làm cho hơi thở bạn có mùi khó chịu có thể còn làm bạn bị đau đầu. Khi bạn bị viêm xoang mũi nặng còn có thể ảnh hưởng tới mắt nên phải rất cẩn thận và tìm cách điều trị hiệu quả nhất.

viêm xoang
Giải pháp điều trị viêm xoang mũi:

Giải pháp đầu tiên là dùng các một số các loại cỏ từ tự nhiên hay dùng tinh dầu thiên nhiên để chữa được bệnh xoang có hiệu quả cao như rau diếp cá. Loại cây rất dể tìm hoặc có thể mua ở chợ rất đơn giản và giá thành thấp, hoặc bạn cũng có thể mua những loại lá có thể dùng xông hơi trực tiếp vào mũi đặc biệt phải kể đến là lá bạc hà mùa về về nấu sau đó cho vào một bất tô lớn cúi mặt gần vào bát nước xông khi đó nước sẽ tỏa hơi đẫn đến hít hơi nóng bốc lên sẽ làm thông thoáng mũi của bạn nhờ mùi hương dễ chịu từ lá bạc hà nên phủ một khăn tắm lớn chùm kín để tận dụng hết hơi nước bốc lên.
Giải pháp dùng thiết bị xông chuyên dụng bạn chỉ cần mua những lọ tinh dầu thiên nhiên phù hợp với bạn, với máy xông mũi chuyên dụng bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tình dầu vào là đã có thể xông hơi hiệu quả mà tận dụng triệt để tác dụng của tinh dầu vào mũi giúp cho mũi nhanh chóng được thông thoáng qua đó hiệu qua sẽ ngay lập tức.
Bạn có thể dùng những loại thuốc đặc trị về viêm mũi nhưng phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ không nên tự ý làm theo ý mình tránh bị tác dụng phụ.
Để phòng chống bệnh viêm xoang mũi bạn nên vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối loãng, đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc khi làm việc ở môi trường có bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *