Công dụng của tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất ung thư Chống tiểu đường

tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền để chữa trị Một số vấn đề về sức khỏe, bao bỏ ra ngủ, lo âu, chứng đau nửa đầu, cao huyết áp, tiểu đường, mụn nước và khắc phục chứng bỏ ra trí nhớ. tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất có thể vận dụng ngoài da, uống hoặc khuếch tán trong không khí.

Một trong số lượng rất nhiều Một số của tinh dầu tía tô mang về, Thực là Cơ hội chữa chạy vết lóet lạnh, hoặc diệt trừ virus herpes simplex 1 và 2, một cách bỗng dưng, mà không cần phải dùng thuốc kháng sinh. Đặc tính diệt virus, kháng khuẩn là một trong công dụng dụng nổi bật, tốt nhất, và mạnh mẽ của tinh dầu thiên nhiên từ lá và hoa tía tô.

Cải thiện chứng bệnh Alzheimer : có rất nhiều công dụng cuộc nghiên cứu về khả năng khắc phục, cũng như điều trị bệnh Alzheimer của tinh dầu tía tô, và Quả là loại tinh dầu tự nhiên được xem là có tốt nhất nhất với chứng bệnh này.

tinh dầu thiên nhiên tía tô

công dụng nhà khoa học trong viện nghiên cứu về sức khỏe và lão hóa, thuộc bệnh viện đa khoa của Newcastle, đã tiến hành thí điểm trong việc sử dụng giả dược và tinh dầu cao cấp tía tô nguyên chất tại Các bệnh nhân bị suy giảm thiểu trí nhớ, cũng như giảm thiểu đi Cơ hội nhận thức nghiêm trọng. Với 72 bệnh nhân được chia đang hai nhóm, một nhóm được chạy chữa bằng giả dược, nhóm còn lại phương pháp dùng tinh dầu tự nhiên từ tía tô.

công dụng nhà nghiên cứu đã thấy rằng, trong nhóm người liệu pháp tinh dầu thiên nhiên tía tô thì có tới 60 % người giảm thiểu được 30 % tình trạng suy giảm trí nhớ và nhận thức, còn nhóm sử dụng placebo thì có 14 % hạn chế được 30 % tình trạng ở. Điều này đã cho thấy tính tốt nhất của tinh dầu cao cấp từ lá, và hoa của tía tô có tác dụng cải thiện rất rất tôt chứng bệnh Alzheimer nhìn chung, cũng như chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Chống viêm mạnh mẽ : quá vãng rất nhiều cuộc nghiên cứu, Những tác nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tinh dầu tự nhiên Melissa có Cơ hội chữa trị rất nhiều công dụng bệnh khác nhau, liên hệ tới viêm nhiễm và đớn đau.

Một nghiên cứu năm 2013 được ban bố trên tạp chí Advances in Pharmacological Science (tạp chí công bố Một số tiến bộ khoa học trong y học ), nghiên cứu đã tiến hành sử dụng tinh dầu tự nhiên tía tô để khắc phục chấn tương, gây ra phù nề ở bắp chuối.

Với đặc tính chống viêm, kháng sưng, giảm thiểu phù nề, tinh dầu tía tô đã ức chế phù nề ở bắp chuối rất hiệu quả, bằng cách giúp giảm thiểu sự ngừng đọng của chất lỏng dư thừa, cũng như thoát khỏi tình ái trạng chất lỏng mắc kẹt trong công dụng mô của cơ thể và đào thải chúng ra ngoài.

năng xuất của nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, tinh dầu tự nhiên lá tía tô nguyên chất có thể vận dụng trong cơ thể, hoặc bôi ngoài ra ( ngay tại chỗ bị thương tổn ) và giúp giảm đau do cơ chế đang chống viêm của nó.

Ngăn chặn và xử lý nhiễm trùng : Như tôi đã biết, việc phương pháp dùng rộng rãi thuốc kháng sinh, đều có gây ra Một số chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, và nghiêm trọng hơn nữa là nó hoạt động giảm thiểu đi hiệu quả của thuốc kháng sinh vì bị nhờn thuốc.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc phương pháp dùng Một số loại thuốc từ thảo dược, là biện pháp phòng chống, cũng như ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh của công dụng chủng virus, cũng như giúp tăng tốt nhất trong quá trình chữa chạy.

Những tác nhà nghiên cứu đánh giá rất cao tinh dầu lá tía tô, với khả năng ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn rất hiệu quả. Một số hợp chất bên trong tinh dầu Melissa đảm trách nhiệm mùa này gồm có : citral, citronellal và trans-caryophyllene.

Một nghiên cứu năm 2008, đã cho thấy rằng tinh dầu thiên nhiên từ lá, và hoa tía tô đã biểu đạt mức độ tốt nhất hơn so với tinh dầu cao cấp oải hương, trong việc chống lại Các chủng vi khuẩn Gram-positive và candida.

chữa chạy chống tiểu đường : công dụng nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng, tinh dầu tía tô rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết, cũng như chống tiểu đường. Với Cơ hội tăng cường sự hấp thụ glucose và sự luận bàn chất trong gan, Cùng với Một số mô mỡ, cũng như ức chế gluconeogenesis trong gan.

Một nghiên cứu năm 2010, đã được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition ( tạp chí dinh dưỡng ), Một số nhà khoa học đã thấy rằng, những con chuột được tiêm tinh dầu tía tô trong vòng 6 tuần, họ đã thấy rằng nồng độ đường trong máu giảm đáng kể, cải thiện khả năng dung nạp glucose, cũng như nồng độ insulin huyết thanh cao hơn đáng kể, so với nhóm không được liệu pháp dụng melissa essential oil. tất thảy công dụng triệu chứng về bệnh đái đường được giảm đi trong thời gian nhanh nhất.

Tăng cường sức khỏe cho da : tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất được sử dụng để chạy chữa bệnh tràm, mụn và công dụng vết thương nhỏ ở da, vì nó có khả năng kháng khuẩn, chống lại sự phát triển của nấm.

Trong công dụng nghiên cứu có liên quan tới công dụng bệnh ngoài da, và được bôi tinh dầu thiên nhiên melissa, thì cho thấy số lần điều trị được rút ngắn đi, tính tốt nhất cao hơn so với công dụng nhóm không ứng dụng với tinh dầu cao cấp tía tô nguyên chất. tinh dầu từ lá và hoa tía tô rất lành tính, vì thế bạn tôi đều có bôi trực tiếp lên da, giúp diệt vi khuẩn, nấm và giúp hoạt động sáng da rất quá tốt.

Diệt virus herpes và Những tác loại virus khác : tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất, là loại thảo mộc được chọn lựa thường xuyên để chữa chạy loét lạnh, vì nó có khả năng trừ diệt Một số loại virus thuộc họ herpes. Bên cạnh đấy tía tô còn giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, và đây cũng là cơ chế rất rất tôt và ăn nhập cho việc nghiên cứu, cũng như phát triển một loại thuốc diệt khuẩn, diệt virus.

Một nghiên cứu năm 2008 được ban bố trên tạp chi Phytomedicine, họ đã cho thấy tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất có Cơ hội loại bỏ hoàn toàn virus herpes 1 và 2, khi được thử nghiệm ở tế bào thận của khỉ. Ngoài ra Các nhà khoa học còn cho thấy rằng, tinh dầu tự nhiên lá tía tô còn có thể chữa trị ở chỗ, giúp cơ thể tiệt trừ và thoát khói virus herpes, do có tính chất kháng khuẩn, kháng virus và đều có truy cập vào thân thể do tinh dầu thiên nhiên này đều có tan trong mỡ.

khả năng hoạt động chống ung thư mạnh mẽ : một nghiên cứu năm 2004, cho thấy khi sử dụng tinh dầu tự nhiên tía tô nguyên chất, trong việc chạy chữa chống ung thư, thì kết quả trong ống thử đã cho thấy, công dụng tuyến tế bào ung thư giảm đi đáng kể. Các tôi quan hoài có thể xem kỹ càng trên đây

Một nghiên cứu khác được tiến hành vào năm 2014, và được ban bố ở Cancer Investigation ( Tạp chí nghiên cứu về ung thư ), Những tác nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tinh dầu lá tía tô có tiềm năng trong việc chữa trị ung thư Glioblastoma ( Glioblastoma thường được viết tắt là GBM, Đó là loại ung thư não ác tính và khối u phát sinh từ Một số tế bào tâm thần nệm trong não bộ ).

Nghiên cứu và điều tra công dụng hoạt động của tinh dầu tự nhiên từ lá và hoa của cây tía tô, cũng như thành phần chính của nó là citral trong tuyến tế bào GBM. Cả tinh dầu tự nhiên tía tố cũng như thành phần citral làm giảm thiểu đi khả năng tồn trên và gây ra ảnh hưởng tới Apopsis (Apopsis là cơ chế bỗng nhiên, giúp loại bỏ đi tế bào chết, hỏng hóc hư đều có dẫn đến ung thư, Những tác tế bào ung thư không đã qua quá trình Apopsis này ) của tế bào GBM với tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. tả Cơ hội chống ung thư một cách bỗng chốc của tinh dầu cao cấp tía tô nguyên chất.

giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần : tinh dầu cao cấp tía tô bỗng chốc có tác dụng chống trầm cảm, giúp thư giãn, an thần và cung cấp cảm thấy bình yên, ấm áp. Loại tinh dầu thiên nhiên này có khả năng giúp thăng bằng cảm xúc, cũng như nâng cao tinh thần, suy nghĩ hăng hái hơn.

Một nghiên cứu năm 2013 được tiến hành trên trường đại học Melbourne của Australia, Một số nhà khoa học đã cho thấy khả năng cải thiện sự lo âu, trầm cảm, rối loạn lo âu và tăng cường nhận thức.

tinh dầu cao cấp tía tô cũng đã được minh chứng khả năng điều chỉnh tâm trạng, và khả năng nhận thức ở những người trẻ tuổi, tham dự tự nguyện trong thử nghiệm khoa học, cũng như không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào khác. Ngay cả việc phương pháp dùng tinh dầu cao cấp hoa tía tô ở mức thấp nhất, cũng giúp con người tĩnh tâm và nâng cao tinh thần, chính vì thế tinh dầu thiên nhiên tía tô được xem là tinh dầu cao cấp chống trầm cảm hiệu quả.

giảm thiểu huyết áp cao : tinh dầu tự nhiên từ tía tô có sức mạnh trong việc hoạt động giảm bớt huyết áp, ổn định tim mạch, chống loạn nhịp, bảo vệ thần kinh. Một nghiên cứu năm 2015, đã được công bố tại tạp chí y học tim mạch, Những tác nhà khoa học đã thấy rằng tinh dầu từ tía tô, có liên hệ quan trọng tới điện tim ở chuột, đây cũng là thí điểm được sử dụng để kiểm tra Các vấn đề liên quan đến hoạt động của điện tim.

Một nghiên cứu khác, được triển khai vào năm 2016, Các nhà khoa học đã tìm thấy tinh chất, và tác dụng của tinh dầu tía tô nguyên chất giúp làm hạn chế đi nhịp tim của những con chuột bị thương, Cùng với Đó là tăng sức phong chống của tim bị thương tổn.

hạn chế Triglyceride cao : Một nghiên cứu năm 2012, được công bố ở tạp chí dinh dưỡng quốc tế đã chỉ ra rằng, tiêu thụ tinh dầu cao cấp melissa giúp thiết kế công dụng chuyển hóa có lợi. Khi được ứng dụng tại chuột, thì tinh dầu tự nhiên melissa essential oil giúp hoạt động muộn quá trình tổng hợp acid béo ( quá trình tổng hợp acide bụ là quá trình thiết kế Các mảng bám chất mập trong thân thể )

Một nghiên cứu khác được triển khai vào năm 2009, tiết kiêm thời gian của nghiên cứu này đã tìm thấy rằng tinh dầu tự nhiên tía tô có chứa alkaloid phenolic, Thực là thành phần đều có ức chế sự tổng hợp cholesterol và giúp đang giảm bớt nồng độ cholesterol cấp, ngoài ra nó cũng ức chế tổng hợp lipit, kéo theo đấy đang mức độ nồng độ lipit peroxy trong mô gan.

Xoa dịu và giảm Một số hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) : một nghiên cứu năm 2015 được ban bố ở tạp chi nghiên cứu điều dưỡng và cô đỡ, kết quả của nghiên cứu đã đánh giá mức độ ảnh hưởng của Những tác viên nang tinh dầu cao cấp tía tô, trong việc hạn chế đi cường độ của Các triệu chứng PMS.

Nghiên cứu được thực hành với sự tham gia ngẫu nhiên của 100 nữ sinh trung học, 100 nữ sinh được chia ra đang 2 nhóm, 1 nhóm mỗi người được phát một viên nang với 1200mg tinh dầu cao cấp tía tô nguyên chất, từ ngày đầu đến ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt, trong vòng 3 chu kỳ liên tiếp chuyện, nhóm 2 được phát giả dược. tiết kiêm thời gian nghiên cứu cho thấy nhóm sử dụng viên nang tinh dầu tự nhiên từ hoa và lá tía tô, có hiệu quả trong việc hoạt động giảm đi Những tác triệu chứng PMS.

tinh dầu tía tô nguyên chất được tiêu thụ rộng rãi, tuy Thực là một loại tinh dầu có mức giá khá cao, nhưng giá trị thu về cho sức khỏe thì quả tình là đáng để mua. Quý khách hàng đừng nên để bị lừa bởi những lĩnh vực có giá rẻ, bởi Đây là loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ hoa và lá của cây tía tô, trữ lượng dầu rất ít, cũng như công nghệ chiết xuất đòi hỏi kiểu làm cao để ra được tinh dầu tía tô nguyên chất 100%, chính vì điều này giúp cho mức giá của nó khá cao.

Việc lựa chọn được lĩnh vực tinh dầu thiên nhiên tía tô nguyên chất, bỗng chốc là điều rất tầm quan trọng nếu như mình muốn liệu pháp bên trong con người, ngoài ra nó cũng giúp thu về giá trị thực, giúp chăm chút và bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình được tốt nhất.

Cách liệu pháp rất giản đơn, để phát huy được Các của tinh dầu tự nhiên tía tô được hiệu quả nhất, tôi áp dụng theo từng trường hợp khác nhau, sẽ có cách sử dụng khác nhau. Như trên nhà, văn phòng, khu vực sinh hoạt … ta đều có khuếch tán trong không khí hoặc bôi trực tiếp tục lên con người. Đối với những người có làn da nhạy cảm, bạn cần phải pha loãng với loại dầu dẫn để làm hạn chế đi kích ứng da.

Để con người hấp thụ được tinh dầu tía tô này, bạn tôi cần bắt đầu với 1 hoặc 2 giọt, có thể cho vào nước để uống, hoặc kết hợp với món ăn, nếu như có rất thích hoạch liệu pháp lâu dài, thì điều cấp thiết cần phải có sự tham vấn, cũng như có liệu trình cụ thể của Những tác bác sỹ có kinh nghiệm.

Cải thiện chứng mất trí tưởng hoặc giảm nhận thức : phương pháp dùng tinh dầu tự nhiên để khuếch tán trong không gian sinh hoạt, hoặc hít trực tiếp chuyện từ chai đựng, phương pháp này sẽ cải thiện được tình yêu trạng rất tốt, tính tốt nhất đã được Thiện Tâm giới thiệu trên bên ở.

Cải thiện tình trạng da bị Eczema : sử dụng năm giọt tinh dầu cao cấp tía tô nguyên chất pha Bên cạnh 30ml dầu dẫn (jojoba, dầu dừa, cám gạo, tầm xuân … hoặc oliu). Sau đó khuấy đều, sau đấy mới bôi lên da để sử dụng, điều này sẽ giúp giảm bớt đi tình trạng kích ứng da không đáng có, ngoài ra có thể kết hợp thêm Các loại kem dưỡng da có nguồn gốc từ bỗng dưng.

Khắc phục herpes hoặc mụn rộp : sử dụng 2 đến 3 giọt tinh dầu tự nhiên lá và hoa tía tô đã được pha loãng với dầu dẫn, bôi lên vị trí làm bị herpes hoặc mụn rộp và Một số khu vực xung quanh.

Giúp hạ đường huyết : sử dụng vài giọt tinh dầu cao cấp từ tía tô, pha loãng với nước ấm, sau đấy uống, làm cho đường huyết được ổn định trở lại.

Khắc phục trầm cảm và lo âu : phương pháp dùng giải pháp khuếch tán trong không khí bằng máy khuếch tán tinh dầu tự nhiên, hoặc đèn xông tinh dầu cao cấp, hay bôi trực tiếp chuyện tinh dầu tự nhiên vào cổ tay, sau cổ và tai.

Thoát khỏi tình trạng chóng mặt và thấp thỏm : liệu pháp từ 2 tới 3 giọt tinh dầu cao cấp melissa bôi vào gáy, sau tai sẽ có tác dụng giảm thiểu căng thẳng, buồn nôn, chóng mặt. liên kết với việc cho 1 đến 2 giọt tinh dầu tự nhiên tía tô vào trong nước hoặc trà, sau đó uống nhâm nhi, chậm dãi.

Giúp ổn định huyết áp : liệu pháp bôi tinh dầu thiên nhiên ở ngực, gáy, hoặc pha loãng 1 đến 2 giọt tinh dầu cao cấp tía tô nguyên chất vào trong nước, hoặc trà để uống chậm rãi

công dụng của tinh dầu tía tô nguyên chất và thành phần hóa học

tinh dầu tía tô nguyên chất, còn được gọi là Lemon balm, là một thành viên của Lamicaceae ( Bạc Hà ), thuộc họ hoa môi, và được chiết xuất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ hoa và lá.

Tía tô là loại thảo mộc của người dân bản sứ trên Đông Địa Trung Hải và Tây Á, đây cũng là loại thuốc được liệu pháp từ thời cổ đại với nhiều đặc tính chữa bệnh của nó. tinh dầu tự nhiên tía tô nguyên chất được biết đến với khả năng mạnh mẽ trong việc kháng khuẩn, kháng virus, chống co thắt và Những tác đặc tính trống trầm cảm. Loại tinh dầu này có mùi hương rất tinh tế và tươi mới, giúp thúc đẩy cảm thấy, lấy lại sự cân bằng cảm xúc, và nó còn tăng cường sức khỏe cho da.

Một trong những công dụng chính của tinh dầu tía tô bỗng dưng Đúng là khả năng chống Oxy hóa, bởi trong nó có chứa công dụng hợp chất không thể thiếu. Các nhà nghiên cứu đã xác định được 70 hợp chất bao gồm : Geranial, neral, 6-methyl-5-hepten-2-one, citronellal, geranyl-acetate, beta-caryophyllene, và beta-caryophyllene-oxide chiếm 96%. Do tính chất chữa bệnh của nó, tinh dầu thiên nhiên tía tô đã đượ phương pháp dùng trong nhiều nghiên cứu khoa học, giúp tìm ra tác động của nó đến bệnh Alzheimer, bỏ ra trí nhớ, tập trung suy nghĩ và chống trầm cảm.

mặc dầu tinh dầu thiên nhiên tía tô tự nhiên, không phải là loại tinh dầu cao cấp phổ thông, nhưng nó đã được sử dụng để trông nom và chữa trị bệnh trong hàng trăm năm. Trong thế kỷ 14 nó đã được phương pháp dùng để tăng sức khỏe, được vận dụng bởi Các nữ tu Camêlô French. Vào thế kỷ 16, nhà triết gia, bác sỹ và là nhà thực vật học Paracelsus đã ví von và gọi Đúng là “The Elixir of Life” ( thuốc tiên cho cuộc sống ), trong thế kỷ 17 một nhà văn, hồi ký và người làm vườn John Evelyn đã diễn tả tinh dầu cao cấp tía tô là “sovereign for the brain, strengthening the memory, and powerfully chasing away melancholy.” (thần hiệu cho não bộ, tăng cường trí nhớ, và xua tan đi u sầu một cách mạnh mẽ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *