Công dụng của tinh dầu bạn cần biết khi dùng

Các loại tinh dầu hiện nay được chiết xuất từ các loại hoa quả và cây cỏ trong tự nhiên nên có ưu điểm là không chứa hóa chất độc hại sử dụng được trong nhiều trường hợp trong quá trình chăm sóc sức khỏe của mọi người và quan trọng là không có các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Dùng để dưỡng tóc: tinh dầu có nhiều công dụng trong quá trình chăm sóc tóc đặc biệt trong việc điều trị rụng tóc của các bà mẹ sau khi sinh và những người còn trẻ mà rụng nhiều tọc do đặc thù công việc. Cách làm là Sau khi gội đầu xong, xoa vài giọt tinh dầu lên tóc còn ẩm để giúp tóc không bị xơ và hư tổn giúp phục hồi tóc nhanh chóng.

dưỡng tóc

Dùng để ngâm chân: Người cao tuổi khi không hoạt động nhiều và thường gặp những bệnh về khớp. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc và văn phòng thì đều có những sự mệt mỏi riêng cần được thư giãn và cách tốt nhất là mỗi ngày ngâm chân với tình dầu khoảng 10-15 phút cách tốt nhất để có được tinh thần thoải mái và có sức khỏe tốt.

Dùng để massage: – Massage không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn có lợi ích cho sức khỏe. Massage với tinh dầu sẽ làm co giãn các cơ kích thích lưu thông máu loại bỏ các chất độc hại khỏi mô và làm cơ thể dịu lại.

Dùng để xông hơi: -Dù bạn xông hơi khô hay xông hơi ướt bạn không thể thiêu đó là những nọ tinh dầu đó là ta nhỏ vào vài giọt tinh dầu và nồi xông hơi. Tinh dầu bốc lên theo hơi nóng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da bạn qua các lỗ chân lông đem đến cho bạn một kết quả rất khả quan trong việc chăm sóc da.

Bạn cũng có thể chăm sóc da mặt bằng liệu pháp xông hơi trước tiên bạn cần chuẩn bị cho gia đình một chiếc máy xông mũi họng tại nhà loại có thể sử dụng tinh dầu để tăng thêm phần hiệu quả. Nếu bạn không có các máy móc thì bạn hãy làm như sau: dùng nước sôi rồi đổ vào một chiếc bát to rồi sau đó bạn nhỏ vài giọt tinh dầu như bạn thích và phù hợp với làn da của bạn vào. Ghé sát mặt vào bát nước hoặc trùm một tấm khăn lên đầu để hơi nước nóng đã hòa với tinh dầu phả vào mặt. Khi nước đã nguội, bạn có thể tận dụng bát nước này để rửa mặt luôn. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy da mình được cải thiện rõ rệt, da bạn trở nên tươi sáng và mềm mại hơn.

đèn xông tinh dầu

Dùng làm thơm phòng: Trong vấn đề này thì bạn cần sắm cho gia đình những chiếc đèn xông tinh dầu một thiết bị nhỏ gọn phù hợp với cả phòng khách và phòng ngủ .Bạn chỉ cần nhỏ những loại tinh dầu mình thích rồi tận hưởng thư gian sau một ngày làm việc mệt mỏi không gian ấm cúng và tốt cho sức khỏe.