CÁCH LÀM TINH DẦU SẢ NGUYÊN CHẤT TẠI NHÀ

 

   Tinh dầu sả là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhiều công dụng và cũng có cách làm vô cùng đơn giản mà mỗi chúng ta có thể thực hiện ngay trong chính căn bếp của mình.

 • Cách làm tinh dầu sả nguyên chất.

Tinh dầu sả nguyên chất là sản phẩm đã loại bỏ hoàn toàn thành phần tạp chất và giữ lại những dược chất cần thiết cũng như đảm bảo mang đến công hiệu và tính an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Việc tự làm tinh dầu sả nguyên chất tại nhà không hề khó cũng như yêu cầu bất kỳ kỹ thuật phức tạp gì. Điều quan trọng là chúng ta phải có những bước chuẩn bị cẩn thận cũng như thực hiện một cách khéo léo là có thể có ngay thành phẩm và có thể sử dụng cho bất kỳ mục đích mong muốn nào.

 • Bước 1: Chuần bị:

+ Sả tươi: Chọn củ sả to, thân mập mạp, đã già và không bị sâu.

+ Dụng cụ: Lọ thủy tinh có nắp đạy, máy say sinh tố, máy chưng cất tinh dầu.

+ Rượu ngon hoặc rượu vodka có thể pha với một chút nước hoặc để nguyên chất.

 • Bước 2: Tiến hành ngâm sả và lọc lấy dầu:

+ Làm sạch sả và cắt khúc rồi đập dập sau đó xếp đều vào lọ và đổ phần rượu ngập lên trên sả. Lưu ý không để sả trồi lên trên mặt nước đồng thời cũng không đập dạp nát sả vì có thể làm mất đi một lượng tinh dầu đáng kể.

+ Ngâm dung dịch sả và rượu trong vòng 3 ngày, chú ý duy trì nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi sả đã chuyển màu hơi vàng thì mang ra say nát rồi lại đổ vào lọ ngâm và đạy kín nắp trong vòng 3 tuần. Đây là quãng thời gian đủ để sả tiết tinh dầu và hòa cùng với dung dịch rượu.

+ Sau 3 tuần, sả và nước ngâm sẽ chuyển màu vàng và có mùi thơm rất dễ chịu, lúc này chúng ta mang lọc lấy nước và loại bỏ phần bã.

 • Bước 3: Chưng cất tinh dầu:

+ Đây là bước cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng tinh dầu việc chưng cất cũng góp phần loại bỏ phần nước, rượu và tạp chất lẫn trong tinh dầu sả. Chúng ta có thể sử dụng các loại máy chưng cất chuyên dụng để có thể thu được tinh dầu sả nguyên chất nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Thật đơn giản và nhanh chóng chúng ta đã chế biến được tinh dầu sả tại nhà và có thể sử dụng cho thật nhiều mục đích khác nhau mỗi ngày.

 • Ưu điểm khi làm tinh dầu sả tại nhà

Khác với những sản phẩm dàu sả mua trên thị trường, tinh dầu sả được làm tại nhà có nhiều ưu điểm đáng chú ý như:

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí: Hiện nay các loại tinh dầu sa trên thị trường có giá không hề rẻ trong khi nếu chúng ta tự mua nguyên liệu về nhà để làm thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều.
 • Đơn giản và dễ thực hiện: Cách nấu tinh dầu sả tại nhà không yêu cầu bất kỳ kĩ thuật khó nào hay những dụng cụ đặc biệt, mỗi chúng ta có thể tiến hành ngay trong căn bếp nhà mình.
 • An toàn tuyệt đối: So với việc phải bỏ tiền ra mua và mất thời gian để cân nhắc, lựa chọn những sản phẩm an toàn trên thị trường thì tinh dầu sả tự làm tại nhà mang đến cho bạn sự yên tâm cũng như tin tưởng tuyệt đối về chất lượng trong quá trình sử dụng.

Những ưu điểm này góp phần mang lại sự yên tâm cũng như khả năng kiểm soát tài chính và sức khỏe của chính bạn, đây có thể xem như những lí do mà chúng ta nên thử một lần tự làm tinh dầu sả tại nhà và chăm sóc cho bản thân mình cũng như những người thân yêu.

 • Lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả nguyên chất.

Tinh dầu sả nguyên chất làm tại nhà là một trong những sản phẩm nhiều tính năng cũng như công dụng đối với cuộc sống con người, tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý để có cách sử dụng hợp lý và hiệu quả và tránh những trường hợp kích ứng không mong muốn có thể xảy ra đối với một vài trường hợp da nhạy cảm:

 • Dùng để uống: Nên pha loãng tinh dầu sả nguyên chất với nước ấm trước khi uống giúp làm tăng khả năng hấp thụ và điều chỉnh hợp lý lượng tinh dầu sả hấp thu vào bên trong cơ thể.
 • Dùng để bôi lên da: Tinh dầu sả nguyên chất có tính nóng nên nếu dùng để bôi lên da có thể kết hợp với một số sản phẩm như một trà xanh, bột đậu đỏ, hay có thể pha loãng với nước ấm để bôi lên da và kết hợp massage nhẹ nhàng tránh làm da bị tổn thương do trà sát…
 • Dùng để đuổi muỗi mát: Tinh dầu sả nguyên chất nếu dùng để đuối muỗi mát nên kết hợp pha loãng với một ít nước ấm rồi phun hay vẩy xung quanh phòng.

Với công thức làm tinh dầu sả tại nhà trên đây kết hợp với ưu điểm cùng những lưu ý khi dùng sản phẩm chúng ta chắc hẳn sẽ dễ dàng định hình cho mình về sản phẩm này được rõ ràng hơn. Hãy bắt tay vào thực hiện để chăm sóc cho bản thân tốt nhất và giúp cho cuộc sống thêm thoải mái, dễ chịu hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *