Bạn có biết nguyên nhân máy xông phòng bị chảy nhựa không?

Máy xông phòng bị chảy nhựa sau khi bạn sử dụng được một thời gian? Bạn không biết làm sao để khắc phục được tình trạng này? Và cũng không biết nguyên nhân từ đâu?

                     Nguyên nhân máy xông phòng bị chảy nhựa là gì?

Hãy cùng tinhdaucaocap.net tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây.

1. Bạn có biết nguyên nhân máy xông phòng bị chảy nhựa

Máy xông phòng bị chảy nhựa là vấn đề không tốt. Vậy nguyên nhân là gì? Có thể khắc phục được không?

Nhiều người sau khi sử dụng máy được một thời gian, vỏ máy bắt đầu xuất hiện chảy nhựa, dính thành keo. Và có suy nghĩ mua phải hàng kém chất lượng mới có hiện tượng đó. Vậy có thực sự như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân thật sự là gì sau đây.

===========> Xem thêm: Đèn xông tinh dầu và máy phun tinh dầu thơm – Nên dùng loại nào

1.1. Nguyên nhân khiến máy bị chảy nhựa sau thời gian sử dụng

Máy bị chảy nhựa có phải do mua phải sản phẩm kém chất lượng không? Máy xuất hiện chảy nhựa ở thân máy là do:

Máy hoạt động nhờ công nghệ sóng siêu âm với tần số hoạt động lớn. Vì vậy giúp cho tinh dầu và nước hòa trộn với nhau. Phân tán ra từng phân tử nhỏ bay ra không khí. Mặc dù bạn thấy máy có cấu tạo đơn giản nhưng máy trôi nổi ngoài thị trường sẽ không thể đảm bảo được và rất nhanh hỏng.

Máy hoạt động với tần số cao, nhưng lại không gây hiện tượng tỏa nhiệt thì không thể nào làm thân máy nóng lên đến mức bị chảy nhựa được. Vậy nguyên nhân chính do đâu?

         Nên sử dụng tinh dầu đúng cách, và vệ sinh máy thường xuyên

– Người sử dụng cho quá nhiều tinh dầu trong một lần xông

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ thực vật thiên nhiên. Vì vậy, tinh dầu có tính nóng nhất định, khi cho quá nhiều tinh dầu bên trong máy. Nếu không khuếch tán một lần hết sẽ xuất hiện tình trạng cô đặc dưới đáy khay đựng. Theo thời gian bạn không vệ sinh sẽ gây nên hiện tượng hóa học khiến thân nhựa bị chảy ra.

Nhưng, mỗi loại tinh dầu sẽ có độ nóng khác nhau. Có những tinh dầu nhẹ như cam, quýt, tràm vẫn có thể sử dụng trực tiếp với da. Nhưng có nhiều tinh dầu nóng như sả java, quế, hồi… không được sử dụng trực tiếp vào da. Sẽ rất nóng rát.

Vì vậy, khi sử dụng tinh dầu bạn nên cho lượng vừa đủ. Không sử dụng quá nhiều và thường xuyên vệ sinh máy theo định kỳ.

– Sử dụng không đúng cách:

Nguyên nhân đầu tiên do tinh dầu, thì tiếp theo chính là do cách sử dụng không đúng của bạn. Bạn đổ quá nhiều tinh dầu vào máy phun hương thơm. Dẫn đến máy không thể khuếch tán toàn bộ tinh dầu được. Lâu ngày tinh dầu đậm đặc sẽ ăn mòn máy.

Vệ sinh không cẩn thận cũng là nguyên nhân thứ hai. Tinh dầu khi cho vào máy. Vô tình bạn để dính vào thân máy, nhưng không vệ sinh. Lâu ngày như vậy sẽ làm cho tinh dầu ăn mòn nhựa, làm nhựa chảy ra và dính trên nắp máy.

– Chất lượng máy kém do mua hàng trôi nổi:

Nếu như bạn thực hiện đúng quy trình nhưng vẫn xuất hiện tình trạng đó. Thì một nguyên nhân khác chính là mua sản phẩm nơi không uy tín.

             Mua tinh dầu và máy khuếch tán ở những địa chỉ tin cậy

2. Kinh nghiệm khi mua máy để được bền lâu

Khi mua máy bạn nên chọn hoặc cần tư vấn loại máy phục vụ cho nhu cầu là gì? diện tích cần xông là bao nhiều để chọn cho đúng. Bạn có muốn sử dụng đèn thay thế đèn ngủ không? Nhu cầu bạn cần tỉnh táo hay cần thoải mái. Từ đó chọn tinh dầu phù hợp.

Chọn địa chỉ tin cậy để được bảo hành máy khi có vấn đề. Và được tư vấn chính xác nhất. Tránh mua những địa chỉ không rõ và sản phẩm không có nguồn gốc hay bảo hành. Bạn có thể ghé địa chỉ số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội để mua hàng. Hoặc truy cập https://tinhdaucaocap.net/may-khuech-tan-tinh-dau/ để tham khảo và chọn máy.

Với chia sẻ về nguyên nhân máy xông phòng bị chảy nhựa hi vọng các bạn hài lòng. Để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần Doca qua địa chỉ sau.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: tinhdaucaocap.net

Email: ntdat29@yahoo.com