4 yếu tố quyết định mua tinh dầu sả nguyên chất

Sở dĩ việc mua tinh dầu sả nguyên chất được nhiều người quan tâm bởi công dụng của nó đã phổ biến rất nhiều trong y học, sức khởe và làm đẹp. Tuy nhiên, để mua tinh dầu sả nguyên chất không phải ai cũng biết cách đánh giá. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn quyết định mua tinh dầu sả mà vẫn còn nghi ngờ về chất lượng và giá cả mà nó mang lại thì hãy tiến hành kiểm tra chất lượng của tinh dầu sả nguyên chất dựa vào các yếu tố dưới đây:

  1. Dựa vào thành phần tinh dầu.

Nếu là tinh dầu sả nguyên chất thì sẽ được chiết xuất hoàn toàn 100% từ cây và lá sả thiên nhiên, không pha tạp các loại hợp chất bảo quản, không chứa các loại hương liệu khác. Đặc biệt, tinh dầu sả nguyên chất sẽ không hòa tan được hoàn toàn trong nước. Để kiểm tra chất lượng tinh dầu sả, bạn chỉ cần cho tinh dầu sả vào nước. Lúc này sẽ có lớp dầu lan rộng ra hoặc sẽ có những giọt nhỏ nổi lên trên mặt nước. Nếu là tinh dầu sả nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt.

Cách lựa chọn tinh dầu sả

  1. Mùi hương của tinh dầu sả.

Khi quyết định chọn mua tinh dầu sả, bạn có thể kiểm tra mùi hương của tinh dầu. Nếu là tinh dầu nguyên chất thì mùi hương sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi bạn kiểm tra so với những loại tinh dầu khác. Trong quá trình sử dụng tinh dầu sẽ không gây ức chế thần kinh hoàn toàn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

  1. Dựa vào công dụng của tinh dầu sả.

Giống như những đặc tính của các loại tinh dầu như tinh dầu hoa oải hương hay tinh dầu vỏ bưởi. Khi bạn có những triệu chứng mệt mỏi về sức khỏe và thể chất thì hãy sử dụng tinh dầu sả nguyên chất để giúp bạn cải thiện thể trạng của mình. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng và mục đích khi bạn sử dụng loại tinh dầu này. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng tinh dầu sả để làm đẹp, chữa bệnh, ngăn ngừa côn trùng.

Công dụng của tinh dầu sả nguyên chất

  1. Dựa vào đặc tính của tinh dầu sả.

Đặc tính dễ nhận biết nhất của tinh dầu sả là bạn để tinh dầu nguyên chất này tiếp xúc với không khí trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày. Lúc này sẽ có hiện tượng oxy hóa xảy ra như tinh dầu sẽ bị sệt lại, mùi hương của tinh dầu cũng sẽ phai đi rất nhiều.

Một trong những cách để lựa chọn và mua tinh dầu sả là bạn hãy chú ý đến giá cả của tinh dầu. Thông thường, những loại tinh dầu được pha tạp chất sẽ có giá rẻ hơn vì nhà sản xuất sẽ tốn ít chi phí cho việc làm ra sản phẩm hơn. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những sản phẩm tại những cửa hàng uy tín và đảm bảo chất lượng để mua sản phẩm.

Vớ 4 đặc điểm lưu ý như trên hi vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để mua tinh dầu sả với chất lượng tốt nhất. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh bằng cách lựa chọn đúng sản phẩm, đúng chất lượng nhé.

Xem thêm: mua tinh dầu ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *